热门标签

Telegram搜索用户:Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm: Phải "rửa vết nhơ" và lấy lại niềm tin của người dân

时间:2周前   阅读:3

环球视讯www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

Chúng tôi rất đau lòng, nhưng ai có tội phải chịu

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Tô An - Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam với cơ quan báo chí sáng 12/1. Ông Nguyễn Tô An cho biết, các trung tâm đăng kiểm sẵn sàng làm việc 24/24 giờ, không nề hà thời gian, huy động lực lượng có chuyên môn nghiệp vụ nhằm xây dựng văn hoá mới vì người dân phục vụ. Cục Đăng kiểm Việt Nam tập trung tìm hiểu gốc rễ bất cập để bàn cách tháo gỡ, tạo điều kiện hỗ trợ người dân thực hiện kiểm định xe ô tô thuận lợi và rà soát để thay thế người vi phạm, tái hoạt động trở lại các trung tâm đăng kiểm.

Ông Nguyễn Tô An-Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm VN chia sẻ với báo chí sáng 12/1

Theo ông Nguyễn Tô An, những vi phạm xảy ra với lĩnh vực đăng kiểm giống như “sóng thần” để lại hậu quả đau đớn, xoá đi bao nhiêu công sức của nhiều người xây dựng từ mấy chục năm qua.

Đăng kiểm sai thì sai rồi, phải sửa, ai có tội phải chịu nhưng không thể cào bằng tất cả. Trên thực tế vẫn còn nhiều cá nhân, tập thể trong lĩnh vực đăng kiểm làm tốt. Những cá nhân, tập thể này cũng đau xót, đau lòng, tổn thương lắm. Chúng tôi phải có trách nhiệm xây dựng lại. Sai phải sửa, ai có tội phải chịu nhưng không thể cào bằng tất cả bởi cũng có những cá nhân thực hiện tốt”, ông An nói.

Thông tin về việc các trung tâm đăng kiểm và đăng kiểm viên đã thường xuyên làm việc cả ngày đêm để phục vụ người dân, theo ông An, tất cả các giải pháp vừa đưa ra chỉ giải quyết vấn đề trước mắt. Bởi lẽ, sức người có hạn nhưng tất cả đều tăng ca, tăng kíp để hỗ trợ người dân kiểm định phương tiện.

"Lịch sử từ trước đến nay chưa bao giờ người dân phải xếp hàng dài chờ đăng kiểm từ buổi đêm. Bên cạnh đó, từ người dân, cán bộ, nhân viên đăng kiểm đều mệt mỏi, tạo tâm lý bất ổn, ảnh hưởng đến kết quả, năng suất công việc”, ông An trải lòng.

Về các trung tâm đăng kiểm bị tạm đóng cửa, ông An thông tin tại TP Hồ Chí Minh có tổng số 17 trung tâm và 2 chi nhánh thì tới nay có tới 11 trung tâm và một chi nhánh đóng cửa. Tại thành phố Hà Nội có 31 trung tâm đăng kiểm, giờ còn 20 trung tâm hoạt động.

Nhiều trung tâm kiểm định bị đóng cửa do có nhiều sai phạm.

Đối với xe đến kiểm định, Cục Đăng kiểm và trung tâm đăng kiểm đã có khuyến cáo người dân chủ động đưa xe đi sửa chữa khắc phục các lỗi trước khi đăng kiểm đồng thời hướng dẫn với các lỗi không quan trọng, không ảnh hưởng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện thì vẫn cấp giấy chứng nhận để hạn chế, tiết kiệm thời gian cho khâu đăng kiểm.

“Ở góc độ trung tâm đăng kiểm, Cục Đăng kiểm nhận hết trách nhiệm về mình. Tuy nhiên, tâm lý của người dân chỉ mong đi đăng kiểm đạt, để được lưu hành luôn mà không cần phải sửa chữa, nên đã đưa tiền để 'làm hư' đăng kiểm viên, khiến nhiều người không vượt được lòng tham, gây ra tình trạng tiêu cực”, ông An chia sẻ.

,

澳洲幸运5开奖网www.eth0808.vip)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

,

Rà soát quy định về điều kiện về kiểm định xe cơ giới

Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm cũng quả quyết ai vi phạm phải xử lý trước pháp luật, ai không vi phạm cần được bảo vệ, những điều tốt cần được biểu dương cần được khích lệ để làm tốt hơn vì mục đích phục vụ người dân.

Đánh giá lĩnh vực đăng kiểm là kinh doanh có điều kiện, đặc thù, sản phẩm của đăng kiểm là các phương tiện liên quan trực tiếp tới tính mạng con người, theo ông An, những người hoạt động trong đăng kiểm cần phải hiểu biết và có trách nhiệm của mình vì khách hàng vì sự an toàn của người dân, không phải cứ bỏ tiền ra là được tham gia hoạt động đăng kiểm.

Công an TP.HCM khám xét 1 trung tâm đăng kiểm do có các vi phạm.

Cục Đăng kiểm Việt Nam thời gian tới sẽ cải cách bộ máy, xây dựng văn hóa mới và cải cách nhiều chính sách liên quan đến đăng kiểm trong thời gian tới. Trước mắt là việc miễn kiểm định lần đầu cho các phương tiện sản xuất lắp ráp mới sau khi lắng nghe ý kiến từ dư luận.

Ngoài ra, sẽ nghiên cứu để kịp thời bịt những lổ hổng của Nghị định 139 quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới, trong đó có quy định về trình độ của giám đốc đơn vị đăng kiểm.

“Cục Đăng kiểm lắng nghe tiếp thu rà soát lại các văn bản quy phạm pháp luật, xây dựng toàn diện hệ thống mới cho đăng kiểm để minh bạch, hiệu quả hạn chế tối đa tiêu cực để đem lại thuận lợi nhất cho người dân. Những xảy ra vừa là thách thức vừa là cơ hội để thay đổi và chứng minh giá trị đích thực của lĩnh vực đăng kiểm nhằm đem lại giá trị phục vụ người dân”, ông An cho biết.

Theo ông An, trước khi xây dựng Nghị định này không ai lường được các sai phạm hiện nay, doanh nghiệp tư nhân xây dựng TTĐK theo Luật Doanh nghiệp, Cục ĐKVN không thể can thiệp và chỉ quản lý về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đăng kiểm viên.

Các trung tâm đăng kiểm quá tải, người dân phải chờ đợi cả ngày vẫn không lấy được số kiểm định.

“Mặc dù, Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng thường xuyên kiểm tra, rà soát, lắp đặt hệ thống camera trực tuyến theo dõi hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc tuy nhiên nhân sự không đủ để bao quát tất cả. Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng mong muốn nhận được những phản ánh kịp thời của các cơ quan báo chí, nhân dân về những vi phạm, những bất cập trong hoạt động đăng kiểm xe, từ đó, rà soát có những chỉ đạo kịp thời”, ông An nhấn mạnh.

Đưa ra giải pháp tháo gỡ khó khăn khi nhiều trung tâm đăng kiểm đóng cửa, Cục Đăng kiểm và Bộ Giao thông Vận tải đã có đề xuất với những vi phạm là con người, cá nhân, tổ chức vi phạm thì phải chịu trách nhiệm. Những máy móc bị niêm phong xin được tái sử dụng và đầu tư thêm thiết bị mới thay thế và tăng cường các kiểm định viên nhằm giải toả ách tắc ở nhiều đơn vị đăng kiểm.

Ngoài ra, Cục Đăng kiểm đang rà soát lại các trung tâm đăng kiểm của đơn vị này để tái mở lại hoạt động, thậm chí có thể trưng dụng lại các trung tâm tư nhân đã bị đình chỉ, tạm dừng hoạt động để tái mở lại./.

Người quay clip nữ sinh HUFLIT la hét tại Trường Quân sự Quân khu 7 nói gì? ,

Telegram搜索用户www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,Telegram搜索用户包括Telegram搜索用户、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram搜索用户为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

上一篇:线上博彩网址(www.99cx.vip):上市遭遇奶价低迷,澳亚集团持续破发

下一篇:博彩平台大全(www.99cx.vip):分享心得/纪录片以「人」为主体 故事更有趣

网友评论